Website đang trong quá trình hoạt động thử nghiệm
 • Nữ Du kích (1958)

  Tác giả: Nguyễn Văn Lý. Chất liệu: Đồng

 • La Hầu La Da Tôn Giả

  Chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Chất liệu: Gỗ Phủ sơn.

 • Current
 • beta.baotangmythuat.vn
 • beta.baotangmythuat.vn
 • beta.baotangmythuat.vn
 • beta.baotangmythuat.vn
 • beta.baotangmythuat.vn
 • beta.baotangmythuat.vn
 • beta.baotangmythuat.vn
 • beta.baotangmythuat.vn
 • beta.baotangmythuat.vn

Bộ trưởng VHTTDL Hoàng Tuấn Anh thăm, chúc tết và làm việc tại Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam


Tiêu đề:BỘ TRƯỞNG VHTTDL HOÀNG TUẤN ANH THĂM, CHÚC TẾT VÀ LÀM VIỆC TẠI BẢO TÀNG MỸ THUẬT VIỆT NAM 

Thời gian: 23.02.2013 - 23.02.2013

Mục:Sự kiện

Mô tả

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới Quý Tỵ, sáng ngày 23 tháng 02 năm 2013, đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng đoàn đại biểu đến thăm, chúc Tết và làm việc với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh cùng đoàn đại biểu
đến thăm, chúc Tết và làm việc với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Cùng tham dự với đoàn đại biểu có các lãnh đạo các vụ, cục như: Vụ Kế hoạch - Tài chính, Văn phòng Bộ, Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường, Cục Di Sản Văn hóa, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Cục Hợp tác quốc tế...

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh chúc Ban Lãnh đạo cùng toàn thể họa sĩ, nhà điêu khắc và cán bộ viên chức của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và đạt nhiều thành tích trong các hoạt động nghiệp vụ bảo tàng để khai thác hơn nữa tiềm năng và các thế mạnh của mình nhằm phát huy và quảng bá rộng rãi hơn nữa những tinh hoa nghệ thuật trong kho tàng di sản văn hóa độc đáo của dân tộc tới công chúng và du khách trong nước và quốc tế.

Ông Phan Văn Tiến - Giám đốc Bảo tàng đã báo cáo với Bộ trưởng
về tình hình hoạt động của cơ quan

Trong không khí gần gũi cởi mở, ông Phan Văn Tiến - Giám đốc Bảo tàng đã báo cáo với Bộ trưởng về tình hình hoạt động cũng như các thuận lợi và khó khăn của Bảo tàng trong bối cảnh hiện nay. Theo ông Phan Văn Tiến, trong những năm gần đây, Bảo tàng đã chú trọng đẩy mạnh công tác chuyên môn, nghiệp vụ bảo tàng. Hằng năm, Bảo tàng thường xuyên tổ chức sưu tầm bổ sung các tác phẩm nghệ thuật có giá trị làm phong phú thêm các bộ sưu tập hiện vật của Bảo tàng. Bảo tàng luôn duy trì công tác bảo dưỡng các tác phẩm nghệ thuật trên hệ thống trưng bày cố định; nâng cấp hệ thống thông tin; thường xuyên tổ chức các trưng bày chuyên đề và trưng bày lưu động phục vụ công chúng trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Bảo tàng đã tổ chức tốt công tác đón tiếp và hướng dẫn khách tham quan. Đặc biệt là công tác giáo dục nghệ thuật cho học sinh thông qua "Không gian sáng tạo cho trẻ em" đã đạt được sự đón nhận hưởng ứng tham gia từ các trường học. Số lượng khách tới thăm Bảo tàng ngày một tăng nhưng vẫn còn khá khiêm tốn so với một số bảo tàng khu vực và thế giới. Trước thực trạng đó, Bảo tàng cần phải đổi mới mạnh mẽ hệ thống trưng bày, tổ chức và đa dạng hóa các hoạt động giáo dục và các chương trình công chúng nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của du khách; cải tạo lại cơ sở vật chất để mở rộng diện tích và không gian trưng bày và tổ chức các hoạt động của bảo tàng; tăng cường mở rộng các động đối ngoại và hợp tác quốc tế nhằm nâng cao vị thế và quảng bá hình ảnh bảo tàng, phát huy giá trị di sản mỹ thuật Việt Nam tới đông đảo công chúng.

Bộ trưởng thăm hệ thống trưng bày tại bảo tàng

Bộ trưởng thăm "Không gian sáng tạo cho trẻ em"

Trong chuyên công du lần này, Bộ trưởng đặc biệt dành nhiều thời gian để đi tham quan hệ thống trưng bày và thị sát thực tế cơ sở vật chất của Bảo tàng. Bộ trưởng đã chỉ đạo cụ thể sát sao những vấn đề liên quan đến hoạt động của Bảo tàng và chia sẻ giải pháp nhằm hoàn thiện và nâng cao chất lượng công tác phục vụ khách tham quan sao cho Bảo tàng là điểm đến hấp dẫn của các tour du lịch trong và ngoài nước và đồng thời góp phần nâng cao đời sống cán bộ, viên chức Bảo tàng. Bộ trưởng nhấn mạnh là thời gian tới Bảo tàng cần chú trọng đầu tư các chiến lược trong công tác cải tạo, chỉnh trang môi trường cảnh quan, không gian bảo tàng nhằm tăng các yếu tố thân thiện gần gũi và thu hút đối với các du khách. Đặc biệt là kế hoạch cho công tác bảo quản các hiện vật và các tác phẩm nghệ thuật quý giá của dân tộc và tăng cường các hoạt động nhằm giới thiệu giá trị di sản văn hóa - nghệ thuật độc đáo của cộng động các dân tộc Việt Nam công chúng trong nước và quốc tế.

 

HOẠT ĐỘNG BẢO TÀNG

Hoạt động

KHÔNG GIAN SÁNG TẠO CHO TRẺ EM

beta.baotangmythuat.vn

GIỜ THAM QUAN

8h30 - 17h

Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần

Địa chỉ: 66 Phố Nguyễn Thái Học, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

VÉ VÀO CỬA

Người lớn:                  40.000 đồng

Sinh viên, học sinh:  20.000 đồng

Trẻ em và học sinh từ 06 tuổi đến 16 tuổi:                       10.000 đồng

Miễn phí vé cho người khuyết tật đặc biệt nặng và trẻ em dưới 06 tuổi

beta.baotangmythuat.vn
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Đơn vị quản lý : Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam - Giấy phép số: 113/ CP-BG, ngày 22/08/2005
Chịu trách nhiệm chính: ThS. Nguyễn Anh Minh - Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
Địa chỉ: 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Email: btmtvn@vnfam.vn  - Điện thoại: (84.4) 37332131 - Fax (84.4) 37341427