Lễ trao giải cuộc thi và triển lãm "Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 Việt Nam

Chiều ngày 14/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra “Lễ trao giải cuộc thi và triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 Việt Nam 2016” do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (CMTNATL)– Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (BVHTTDL) phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam thực hiện.
Triển lãm được vinh dự đón đ/c Vũ Đức Đam – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, nhà điêu khắc Vương Duy Biên – Thứ trưởng BVHTTDL, họa sĩ Trần Khánh Chương – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, họa sĩ Vi Kiến Thành – Cục trưởng CMTNATL,… đến dự và cắt băng khai mạc.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên trao tặng giải Nhất cho tác giả Praween Piangchoompoo (Thái Lan)

Đây là lần thứ hai Cuộc thi và triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN được tổ chức tại Việt Nam giới thiệu đến công chúng 138 tác phẩm tốt nhất của 108 tác giả đến từ 10 nước: Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Lào, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Các tác phẩm phong phú đa dạng cả về hình thức, nội dung, kỹ thuật thể hiện. Với những phương pháp của nghệ thuật tranh in: in nổi, in lõm, in phẳng, in xuyên, in độc bản, in kỹ thuật số, in cảm quang kết hợp kỹ thuật và chất liệu thể hiện khác nhau đem lại sự mới mẻ, thú vị cho từng tác phẩm, kích thích thị giác của người xem với những biểu đạt tinh tế do kỹ thuật in mang lại.

Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải bao gồm 01 giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất đã thuộc về tác phẩm Thẳm sâu tâm hồn -1 của tác giả Praween Piangchoompoo (Thái Lan); Giải Nhì được trao cho tác phẩm Công trình cho con của tác giả Nguyễn Khắc Hân (Việt Nam) và tác phẩm Sót lại của tác giả Amorn Thongpayong (Thái Lan),…

Triển lãm là một sự kiện nghệ thuật rất ý nghĩa của nghệ sĩ các nước ASEAN, qua đó khẳng định sự cố gắng của Việt Nam trong việc duy trì tổ chức hoạt động nghệ thuật kết nối trong khu vực, nhằm gắn bó nghệ sĩ các nước ASEAN trong một cộng đồng văn hóa – xã hội gắn kết phát triển.