Tranh dân gian truyền thống Việt Nam

Tiêu đề:“TRANH DÂN GIAN TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

Thời gian: 10.02.2011 - 10.03.2011

Mục:Triển lãm

Để chào mừng 81 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2011) và Đại hội lần thứ 11 Đảng Cộng sản Việt Nam; mừng Xuân Tân Mão 2011, được sự đồng ý của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào tổ chức cuộc triển lãm " Tranh dân gian truyền thống Việt Nam" tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào.

Đến dự lễ khai mạc chiều 10/1, có Bộ trưởng Bộ Thông tin - Văn hóa Lào Munkẹo Orabun (Mounkeo Oraboune), Bộ trưởng Bộ Y tế Lào Pônmếch Đalaloi (Ponmek Dalaloy); Đại Diện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Lương Quốc Huy và nhiều quan chức hai nước.
Triển lãm giới thiệu các dòng tranh truyền thống tiêu biểu của Việt Nam như tranh Đông Hồ (Bắc Ninh), tranh Hàng Trống (Hà Nội), tranh Kim Hoàng (Hà Tây), tranh Làng Sình (Huế). Ngoài ra, khách tham quan còn được chiêm ngưỡng các tác phẩm tranh thờ cổ ở tỉnh Nghệ An từ cuối thế kỷ 19, có nội dung gắn liền với phong tục tập quán và tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam.

Với nội dung phong phú sâu sắc, triển lãm đã giúp người xem hiểu thêm về tính ước lệ, tinh túy đầy màu sắc của dòng tranh dân gian Việt Nam - được làm bằng các chất liệu đậm chất dân gian nhưng mang tính nghệ thuật cao.Kéo dài đến ngày 10/3/2011, triển lãm là một món quà tinh thần quý giá trong dịp Tết đến - Xuân về, nối nhịp cầu kết đoàn kết hữu nghị lâu đời giữa hai dân tộc Việt - Lào ngày một bền chặt./.