Triển lãm “Tranh dân gian Việt Nam” tại Pháp

Tiêu đề:TRIỂN LÃM “TRANH DÂN GIAN VIỆT NAM” TẠI PHÁP

Thời gian: 27.07.2013 - 16.09.2013

Mục:Sự kiện

Nhân dịp kỷ niệm tròn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (1973-2013), được Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức Triển lãm "Tranh dân gian Việt Nam tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp từ ngày 27/7 đến 16/9/2013.

Triển lãm lần này giới thiệu những bức tranh tiêu biểu, được lựa chọn trong sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam nhằm mang đến cho người xem cảm nhận về một loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc với sự đa dạng của các dòng tranh khắc gỗ dân gian nổi tiếng như: Đông Hồ (Thuận Thành - Bắc Ninh), Hàng Trống (Hà Nội), Kim Hoàng (Hà Tây cũ), làng Sình (Huế), và các tranh thờ cổ từ thế kỷ 18, 19 của một số địa phương như của Vũ Di (Vĩnh Phúc), Độc Lôi (Nghệ An).

Triển lãm sẽ là món quà tinh thần có ý nghĩa chuyển tải nét đẹp truyền thống nghệ thuật dân tộc và giá trị văn hoá tinh thần đậm đà bản sắc, đượm chất dân gian và tràn đầy mỹ cảm đến cộng đồng người Việt Nam tại Pháp và người dân Pháp. Đồng thời, triển lãm cũng góp phần vào các hoạt động giao lưu quốc tế giữa hai nước và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt -Pháp ngày càng mở rộng và phát triển.