Website đang trong quá trình hoạt động thử nghiệm
 • Nữ Du kích (1958)

  Tác giả: Nguyễn Văn Lý. Chất liệu: Đồng

 • La Hầu La Da Tôn Giả

  Chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Chất liệu: Gỗ Phủ sơn.

 • Current
 • beta.baotangmythuat.vn
 • beta.baotangmythuat.vn
 • beta.baotangmythuat.vn
 • beta.baotangmythuat.vn
 • beta.baotangmythuat.vn
 • beta.baotangmythuat.vn
 • beta.baotangmythuat.vn
 • beta.baotangmythuat.vn
 • beta.baotangmythuat.vn

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời


Tiêu đề:Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 

Thời gian: 02.10.2011 - 09.10.2011

Mục:Sự kiện

Mô tả

Được học tập và học tập suốt đời là nhu cầu của mỗi người trong chúng ta. Đặc biệt là đối với học sinh, thế hệ tương lai của đất nước, tìm thấy niềm vui trong học tập, nỗ lực học tập, không ngừng khám phá, sáng tạo và biết mang tri thức đã thu được từ trường học vào thực tế cuộc sống chính là chìa khóa để đưa các em đi đến những thành công trong tương lai và góp phần xây dựng đất nước phồn thịnh. Vì vậy, "Học tập" luôn là vấn đề được quan tâm và là việc làm vô cùng quan trọng không những của riêng ngành giáo dục mà là của toàn xã hội.

Chính vì thế, nghệ thuật với chức năng và ngôn ngữ đặc thù của mình cũng là công cụ và chất xúc tác khơi nguồn cảm hứng cho học sinh nói chung, cá nhân mỗi người nói riêng nhằm tạo dựng mục đích, nội dung và phương pháp học tập hiệu quả và có ý nghĩa.

Nhân dịp "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Hội khuyến học Việt Nam, Liên hiệp Quốc tại Việt Nam tổ chức, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phố hợp với Liên hiệp Quốc tại Việt Nam tổ chức một chương trình giáo dục với nội dung "Học tập suốt đời - chìa khóa của mọi thành công" vào ngày 2/10/2011.

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động phong phú như: Khai mạc triển lãm nghệ thuật đề tài "Niềm vui học tâp" bên cạnh việc tìm hiểu, chia sẻ, khám phá và thực hành sáng tạo nghệ thuật về chủ đề Học tập thể hiện qua tranh vẽ hoặc trang trí đồ dùng học tập (bằng gốm) và một số hình thức trải nghiệm khác như in tranh, nặn tượng, tô mầu, ghép tranh...

Hoạt động này là sự kiện tiếp nối và phát triển của hoạt động giáo dục nghệ thuật mà Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã và đang thực hiện trong thời gian vừa qua để tạo cơ hội cho học sinh có thêm kiến thức nền tảng về nghệ thuật thông qua nguồn di sản tại Bảo tàng và từ đó tiếp tục trau dồi kiến thức cần thiết cho bản thân hướng tới việc giáo dục ý thức tự tôn dân tộc, tự hào với những giá trị đạt được từ thành quả của sự học tập của ông cha đã để lại mà thế hệ trẻ phải biết phát huy và sáng tạo nhằm nuôi dưỡng những giá trị đó sống mãi với thời gian.

Chương trình hướng tới đối tượng là học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở cũng như trẻ em và gia đình trên địa bàn Hà Nội
 

HOẠT ĐỘNG BẢO TÀNG

Hoạt động

KHÔNG GIAN SÁNG TẠO CHO TRẺ EM

beta.baotangmythuat.vn

GIỜ THAM QUAN

8h30 - 17h

Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần

Địa chỉ: 66 Phố Nguyễn Thái Học, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

VÉ VÀO CỬA

Người lớn:                  40.000 đồng

Sinh viên, học sinh:  20.000 đồng

Trẻ em và học sinh từ 06 tuổi đến 16 tuổi:                       10.000 đồng

Miễn phí vé cho người khuyết tật đặc biệt nặng và trẻ em dưới 06 tuổi

beta.baotangmythuat.vn
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Đơn vị quản lý : Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam - Giấy phép số: 113/ CP-BG, ngày 22/08/2005
Chịu trách nhiệm chính: ThS. Nguyễn Anh Minh - Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
Địa chỉ: 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Email: btmtvn@vnfam.vn  - Điện thoại: (84.4) 37332131 - Fax (84.4) 37341427